Chính trị
Đồng chí Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại thị xã Kinh Môn.
Sáng ngày 11 tháng 3, đồng chí Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng Tổ công tác của tỉnh về kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại thị xã Kinh Môn.
 


Làm việc với đoàn có các đồng chí: Sái Thị Yến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Trương Đức San, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã, Nguyễn Thị Liễu, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã, các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị xã.

Qua việc nắm bắt tình hình phòng, chống dịch bệnh những ngày qua, đồng chí Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân đã nhận định, thị xã Kinh Môn đã hoàn toàn làm chủ được tình hình, kiểm soát tốt dịch bệnh. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cao,thực tế có những ca bệnh sau nhiều lần xét nghiệm mới phát hiện ra; có những ca bệnh phát hiện sau khi hoàn thành cách ly về gia đình, lây lan trong gia đình, do vậy thị xã không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng dịch.

Từ ngày 11 tháng 3, toàn thị xã Kinh Môn chuyển sang trạng thái mới, vừa phòng chống dịch vừa thực hiện phát triển kinh tế, xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, trừ vùng đang bị phong tỏa, cách ly bao gồm: thôn Nội Hợp, xã Lê Ninh, Khu dân cư Thượng Chiểu, phường Tân Dân, phố Đô Lương, Khu dân cư Lưu Thượng 1, phường Hiệp An.

Công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới gắn với Chỉ thị 15, hướng đến ngày 18 tháng 3 này thực hiện theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ, do vậy, đồng chí chỉ ra một số nhiệm vụ thị xã cần thực hiện ngay: Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 từ thị xã đến các xã, phường, các lực lượng tiếp tục siết chặt các kỷ luật, kỷ cương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. Nêu cao vai trò, trách nhiệm của lực lượng làm nhiệm vụ, tạo sức mạnh đoàn kết trong nhân dân, để đồng hành thực hiện. Tiếp tục tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân, cụ thể và thiết thực nhất là thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ y tế, cùng với đó là giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Phát huy hiệu quả hoạt động của Tổ covid cộng đồng, quan tâm nắm bắt các trường hợp ho, sốt trong cộng đồng để kịp thời lấy mẫu, đánh giá nguy cơ, có phương án xử lý.

Đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội gắn với nhiệm vụ phòng chống dịch, thị xã Kinh Môn khẩn trương triển khai các kế hoạch để đẩy mạnh các hoạt động phát triển sản xuất; sớm ban hành chỉ đạo về phát triển kinh tế, xã hội gắn hoạt động sản xuất kinh doanh của nhân dân trên từng lĩnh vực với nhiệm vụ phòng dịch theo từng giai đoạn, để từng cơ quan, đơn vị, từng cơ sở sản xuất kinh doanh, hộ gia đình thực hiện; cùng với đó thành lập các tổ, đoàn công tác thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm; đối với những đơn vị không chủ động, còn chủ quan, lơ là trong phòng dịch yêu cầu tạm dừng hoạt động.

Hiện 3 cụm dân cư trên địa bàn thị xã đang trong thời gian phong tỏa, cách ly y tế cầ thực nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Tiếp tục theo dõi và quản lý tốt tất cả những trường hợp đã từng là F0, F1, F2 trở về địa bàn khu dân cư, riêng đối với các trường hợp F1 quản lý tối thiểu 21 ngày.

Đối với những khu đã hoàn thành cách ly tập trung nhất là các cơ sở giáo dục thì khẩn trương vệ sinh, làm sạch, khử khuẩn bề mặt môi trường để trả lại cho địa phương chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.

Đối với 5 trường hợp F1, 72 trường hợp F2 ở thị xã liên quan đến ca bệnh Covid-19 có yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch cũ tại Công ty TNHH Kuroda Kagaku Việt Nam (Cẩm Giàng), đồng chí yêu cầu ngoài việc đã lấy mẫu xét nghiệm, các F1 phải thực hiện cách ly tập trung và quản lý chặt chẽ F2 tại nơi lưu trú.

Yêu cầu các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã được phân công phụ trách các xã, phường; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch các xã, phường trên cơ sở nhiệm vụ đã giao, bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình,triển khai thực hiện, lãnh đạo, chỉ đạo tốt nhiệm vụ trong chống dịch tại địa phương mình phụ trách; mỗi tổ công tác tổng hợp, đánh giá, báo cáo tình hình về các mặt hoạt động; chịu trách nhiệm nếu để xảy ra bất cập, chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh Covid 19./.

                                                                                             Nguyễn Hậu- Duy Tuấn

 
 
Các bài liên quan
Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại xã/thôn/khu/cụm dân cư để phòng chống dịch bệnh Covid-19 (01/02/2021)
Đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu (15/01/2021)
Thị xã Kinh Môn quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh (14/12/2020)
Khai mạc trọng thể Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII (26/10/2020)
Thị uỷ Kinh Môn phát động quyên góp ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai và tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2020 (23/10/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

Truyền thông
 
Hát về Kinh Môn
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay39 
 Hôm qua36
 Tuần này226 
 Tất cả182869 
IP: 35.172.223.251